Ba Be Tourism - Ideal place for the weekend

Du lịch hồ Ba Bể: nằm ở tỉnh Bắc Kạn, hồ Ba Bể là một hồ nước ngọt, nằm trong danh sách của một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Hồ Ba Bể nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể, nơi đây được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm do những cuộc kiến tạo địa chất.  Giá trị lớn nhất của hồ là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học. Hồ Ba Bể cũng là hồ nước ngọt tự nhiên nhiên lớn nhất Việt Nam.

Cuối tuần này mình sẽ đi đâu?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay luôn phải đau đầu suy nghĩ để tìm ra được một địa điểm thích hợp cho các hoạt động vui chơi, giải trí, khám phá. 

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn về một địa điểm rất thú vị mà bạn có thể lựa chọn cho dịp cuối tuần này. 

Đó chính là Hồ Ba Bể - Bắc Kạn, địa điểm mà tôi vừa đi vào dịp cuối tuần trước.

Cảm nhận đầu tiên đó chính là cảnh Ba Bể rất đẹp, rất tự nhiên, mang đúng vẻ đẹp nguyên sơ mà tạo hóa đã tạo ra.

Lịch trình cho 2 ngày 1 đêm mình đã đi như sau:

  • Sáng 6h30 đoàn chúng mình được xe ô tô và HDV của Foreserco Travel đón và bắt đầu khởi hành từ Hà Nội.
  • Đến 10h00, chúng mình dừng chân tại Đền Đuổm - Nơi thờ tự vị thủ lĩnh của người dân tộc Tày– Dương Tự Minh, người cũng được 2 lần vinh dự được làm phò mã dưới thời đại triều Lý.
  • 12h00: Đoàn chúng mình dừng chân tại tới Ba Bể Ecolodge, dùng bữa trưa tại nhà hàng với các đặc sản của núi rừng: gà bản, cá suối, rau bò khai, lợn mán, rau dớn,... sau đó nhận phòng và nghỉ ngơi
  • 14h30: Đoàn chúng mình tiếp tục cuộc hành trình và đi tham quan Động Hua Mạ  - còn được gọi là “động Treo” bởi hang động nằm ở lưng chừng núi, là một kỳ quan đệ nhất động với nhiều nhũ đá trắng, đen ánh lên các màu lung linh huyền ảo từ phía trên hang động rủ xuống, từ mặt đất nhô lên tạo ra cảm giác rất thú vị.
  • 17h00 chúng mình trở về khách sạn, lại tiếp tục được thưởng thức đặc sản của vùng hồ tuyệt diệu này như cá hồ Ba Bể nướng, Bí xanh,.... và tham gia giao lưu văn nghệ.

Ngày 1:

Chương trình gala dinner vô cùng hấp dẫn với nhiều trò chơi như múa sạp, múa bát,... và những điệu múa xòe hoa, bắt vợ do Ba Bể Ecologe tổ chức (Lưu ý: Bạn hãy đặt trước để khách sạn chuẩn bị nhé)

Ngoài ra, chúng mình còn được tự nướng khoai, ngô, đốt lửa trại và chơi nhiều trò chơi rất là vui nữa

Múa quạt

Kết thúc ngày 1, chúng mình trở về phòng nghỉ ngơi. Không gian ở đây rất thoải mái và dễ chịu.

Ngày 2.

Sau khi ăn sáng, 8h00 đoàn bắt đầu xuất phát đến bến Buốc Luốm, lên thuyền máy xuôi dòng sông Năng

tham quan:

Động Puông – là nơi cư trú của hàng ngàn chú dơi, Hồ Ba Bể - tìm hiểu đời sống thường nhật của người dân tộc Tày ở hai bên bờ sông Năng,

Động Puông

Đền An Mã - đền thờ 5 vị trung thần nhà Mạc,

Đền An Mã

Đảo Bà Góa - còn được gọi là đảo Pò Giá Mài, được hình thành bởi những phiến đá to nhỏ, xếp chồng lên nhau trong xa như những hòn non bộ trên mặt hồ tĩnh lặng.

Đảo Bà Góa

Sau 4 tiếng rong ruổi trên sông Năng và thăm thú các điểm tham quan, chúng mình trở về khách sạn ăn trưa, nghỉ ngơi và làm thủ tục trả phòng, trở về Hà Nội. Chuyến đi kết thúc lúc 19h00.

Hi vọng, đây là một lịch trình phù hợp mà các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra còn :Tour du lịch tây bắc rất độc đáo 

knd09a
Other news

Partner

logo Partner
logo Partner
logo Partner
logo Partner
logo Partner
logo Partner
logo Partner
logo Partner
logo Partner
logo Partner
logo Partner
logo Partner